Giá xe Honda Brio 2022 cạnh tranh cao trong phân khúc xe hạng A

gia-xe-honda-brio

Honda Brio là mẫu xe cỡ nhỏ đi trong thành thị với vẻ đẹp nam tính cùng và thừa hưởng những tiêu chuẩn của dòng xe mẹ Honda. Đây cũng là mẫu xe hạng cao cấp nhất trong phân khúc xe hạng A. Thừa hưởng phong cách đậm chất thể thao cùng nội thất tiện nghi, hiện đại và rộng rãi, thoáng mát. Brio 2021 được Honda trang bị khối động cơ mạnh mẽ cùng sự vận hành mượt mà, êm ái. Bên cạnh đó là hệ thống an toàn với những công nghệ tiên tiến, vượt trội. Tuy nhiên giá xe Honda Brio 2021 được đánh giá là có tính cạnh tranh cao so với các đối thủ trong phân khúc xe hạng A. 

gia-xe-honda-brio
Honda Brio 2021 với vẻ đẹp mạnh mẽ cùng nội thất tiện nghi, hiện đại

Giá xe Honda Brio 2021 trên thị trường là bao nhiêu?

Theo hãng xe huyền thoại Nhật cho biết mức giá niêm yết của Honda Brio 2021 trên thị trường được chia theo ba phiên bản của xe: 1.2 G, 1.2 RS, 1.5 RS OP1. Trong Honda Brio 1.2G có mức giá thấp nhất là 418 triệu đồng. Theo sau đó là Honda Brio 1.2 RS có giá 450 triệu đồng và cuối cùng là phiên bản 1.5 RS OP1 có mức giá là 452 triệu đồng. Với mức giá của từng phiên bản này trên thị trường thì đối với một dòng xe cao cấp hạng A như Honda Brio 2021 có tính cạnh tranh rất cao. Sự tranh đấu quyết liệt giữa các dòng xe trên thị trường nằm ở mức giá bán.

Giá xe Honda Brio so với các thể hệ đàn anh thuộc dòng xe mẹ Honda

Đối với các dòng xe đàn anh như: Honda CRV, Honda City, Honda Civic, Honda Accord,… thì mức giá của Honda Brio 2021 rẻ hơn rất nhiều. Cụ thể là trong khi các thể hệ đàn anh có mức giá từ 700 đến hơn tỷ đồng thì Honda Brio 2021 thì mức giá cũng chỉ nằm trong khoảng từ 400 đến 500 triệu đồng. Đây quả thực là một mức giá khá rẻ để sở hữu một chiếc xe mang đậm phong cách thể thao, nội thất tiện nghi, rộng rãi cùng hệ thống an toàn với những công nghệ cao cấp. Với những người muốn sở hữu một chiếc xe Honda có tính kinh tế cao thì Brio 2021 chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

gia-xe-honda-brio
Brio 2021 hiện lên với vẻ đẹp thể thao, sang trọng và hiện đại chẳng kém những thế hệ đàn anh của Honda

Giá xe Honda Brio 2021 với giá xe của các đối thủ trong phân khúc xe hạng A

Honda Brio 2021 nổi bật lên là một dòng xe cao cấp với vẻ ngoài thể thao, nam tính. Cùng với đó là nội thất bên trong tiện nghi, rộng rãi thoáng mát. Bên cạnh đó là việc được trang bị khối động cơ mạnh mẽ, công nghệ vận hành vượt trội và hệ thống an toàn bậc nhất.  Mẫu xe này có mức giá được đánh giá là có tính cạnh tranh cao đối với các đối thủ xe thuộc phân khúc xe hạng A: Vinfast Fadil, Kia Morning, …

Giá Honda Brio 2021 với giá xe Vinfast Fadil 2021

Theo thông tin được cung cấp từ hãng xe Vinfast thì mức giá niêm yết của Fadil 2021 phân chia qua ba phiên bản: bản tiêu chuẩn (Base), bản nâng cao (Plus) và bản cao cấp. Trong đó bản tiêu chuẩn của Fadi 2021 có giá là 425 triệu đồng cao hơn so với mức giá niêm yết  của Honda Brio 1.2G 2021 là 7 triệu đồng. Tiếp đến là phiên bản xe Fadil 2021 bản nâng cao có giá niêm yết là 459 triệu đồng. Phiên bản này so với phiên bản brio 1.2 RS của Honda cao hơn là 9 triệu đồng. Cuối cùng là phiên bản Fadil 2021 bản cao cấp có mức giá niêm yết là 499 triệu đồng. Biến thể xe mới này của Vinfast này có mức giá cao hơn nhiều so với phiên bản Honda Brio 1.5RS OP1 2021. Cụ thể là sự chênh lệch lớn lên đến 47 triệu đồng. Qua việc tìm hiểu và phân tích mức giá của Honda Brio 2021 và Vinfast fadil 2021 trên thị trường ta thấy được Fadil có mức giá cao hơn so với Brio. Sự chênh lệch lớn nhất phải kể đến ở phiên bản cao cấp nhất của 2 dòng xe này.

Giá Honda Brio 2021 với giá xe Kia Morning 2021

Morning 2021 được biết đến là mẫu xe hạng A giá rẻ. Mẫu xe mới này được bán ra với mức giá là 439 triệu đồng gồm hai phiên bản GT-Line và X-Line. Mức giá này có sự cao hơn so với phiên bản xe Honda Brio 1.2 G 2021. Sự chênh lệch giá ở hai phiên bản xe này khá đáng kể là 21 triệu đồng. Đối với một dòng xe cao cấp thuộc hạng A và mẫu xe giá rẻ có sự cạnh tranh ở hai phiên bản xe mới được bán ra của Morning 2021 với phiên bản thấp nhất của Brio 2021.

Giá xe Honda Brio 2021 so với giá xe các đối thủ còn lại

gia-xe-honda-brio
Honda Brio 2021 khác biệt hơn so với các dòng xe khác ùng phân khúc xe hạng A

Các mẫu xe còn lại trong phân khúc xe Hạng A gồm có Huyndai Grand I10, Toyota Wigo. So về mức giá niêm yết được bán thị trường thì hai mẫu xe này có mức giá thấp hơn so với Brio 2021 rất nhiều. Nhưng sự cạnh tranh ở ở đây nằm ở việc chênh lệch mức giá chỉ khoảng 100 triệu đồng nhưng Brio lại giống như một dòng xe sang chính hiệu. Honda Brio 2021 chảy trong mình dòng máu của hãng xe mẹ Honda. Chính vì vậy nó mang trong mình những đặc điểm tiêu chuẩn bậc nhất của hãng xe này. Điều này cho thấy trong phân khúc xe hạng A nó càng nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Một dòng xe cao cấp giá tầm trung mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sở hữu.

Qua việc phân tích giá xe Honda Brio 2021 trên thị trường, giá xe so với các thể hệ đàn anh của hãng xe mẹ Honda. Cùng với đó là việc phân tích giá so với các đối thủ còn lại trong phân khúc xe hạng A. Qua đây chúng ta có thể thấy được sự canh tranh về tính kinh tế so với các dòng xe anh em của Honda. Bên cạnh đó là sự cạnh tranh về giá cũng xảy ra trong phân khúc xe hạng A. Ngoài sự cạnh tranh về giá thì sự cạnh tranh về những vẻ đẹp nổi bật mà mà một chiếc xe cao cấp sở hữu nhưng lại mang mức giá tầm trung mà ai cũng có thể sở hữu được. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *