Giá xe Honda Jazz 2021 cạnh tranh trong phân khúc xe hạng B

gia-xe-honda-jazz

Jazz được biết đến là mẫu xe hatback cỡ nhỏ thuộc phân khúc xe hạng B. Mới đây phiên bản Honda Jazz 2021 được trình làng đã thu hút và gây chú ý từ công chúng. Chinh phục người tiêu dùng bởi thiết kẻ trẻ đẹp, quyến rũ, có tính di động cao và được Honda trang bị những công nghệ tiên tiến nhất. Ngoài ra mẫu xe này còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm lái thú vị với mức giá khá rẻ. Rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề giá xe Honda Jazzz 2021 có tính cạnh tranh trong phân khúc xe hạng B. Điều đó có đúng không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu đáp án qua bài viết này nhé. 

gia-xe-honda-jazz
Honda Jazz 2021 trông thật bề thế, sang trọng và hiện đại

Giá xe Honda Jazz 2021 trên thị trường

Honda Jazz 2021 được định giá như thế nào?

Honda Jazz 2021 ra mắt thị trường với ba phiên bản xe gồm: Jazz 1.5 V, Jazz 1.5 VX, Jazz 1.5 RS. Trong đó Honda Jazz 1.5V  được định giá trên thị trường là 544 triệu đồng. Đây là phiên bản thấp xe thấp nhất cũng là bản tiêu chuẩn của Honda Jazz 2021. Tiếp đến là phiên bản nâng cấp 1.5 VX với giá được bán trên thị trường là 594 triệu đồng. Cuối cùng là phiên bản cao cấp 1.5 RS được bán với giá cao nhất là 624 triệu đồng so với hai phiên bản xe còn lại còn. 

gia-xe-honda-jazz
Honda Jazz 2021 trông thật cuốn hút, sang trọng, tiện nghi và hiện đại

Giá xe Honda Jazz 2021 so với các đối thủ trong phân khúc hạng B 

Honda Jazz 2021 có mức giá bán thấp hơn so với các người anh trước đó của hãng xe mẹ Honda trừ Brio. Sự chênh lệch mức giá này đến từ kích thước xe, các trang bị về vẻ đẹp ngoại thất, nội thất, tiện nghi và những công nghệ sở hữu. Tuy nhiên so với các đối thủ trong cùng phân khúc xe hạng B thì Honda Jazz có tính cạnh tranh khá cao. Cụ thể là Jazz có tính đối đầu với các dòng xe: Toyota Yaris, Mazda 2 Hatback, Suzuki Swift. 

Honda Jazz 2021 và Toyota Yaris 2021

Giới thiệu về Toyota Yaris 2021

Trong khi Jazz 2021 được bày bán với ba phiên bản thì Yaris chỉ bán trên thị trường với một phiên bản. Đó là Toyota Yaris bản G 2021 với mức giá được niêm yết trên thị trường là 668 triệu đồng. Yaris với vẻ đẹp sang trọng, quý phái cùng nội thất tiện nghi, hiện đại được trang bị  những công nghệ mới. Cùng với đó là khối động cơ manh mẽ, vận hành êm ái, mượt mà cùng cảm giác lái ấn tượng.

Đánh giá về giá giữa Jazz 2021 và Toyota Yaris 2021

Mức giá này của Yaris trên thị trường cao hơn so với Jazz ở tất cả ba phiên bản. Trong đó sự chênh lệch của bản tiêu chuẩn của Jazz so với Yaris là khá lớn cụ thể là 124 triệu đồng. Giá của phiên bản nâng cấp của jazz thấp hơn so với Yaris là 74 triệu. Cuối cùng là phiên bản cao cấp nhất của Jazz cũng có giá chênh lệch so với  Yaris là 44 triệu đồng. Sự chênh lệch giá giữa các phiên bản của Jazz so với Yariss là khá lớn. Điều này sẽ góp phần tạo ra sự cạnh tranh về tính kinh tế giữa hai mẫu xe này. Những người muốn sở hữu một chiếc xe hatback hạng B sẽ ưu tiên chọn Honda Jazz hơn vì tính kinh tế cao hơn. 

Toyota Yaris 2021 khá đẹp mắt, hấp dẫn và sang trọng nhưng giá hơi cao

Giá xe Honda Jazz 2021 và Mazda 2 Hatback 2021

Đôi nét về Mazda 2 Hatback 2021

Mazda 2 hatback là biến thể xe của dòng xe Mazda 2. Mẫu xe này ra mắt công chúng và bày bán trên thị trường với ba phiên bản gồm: 1.5L Deluxe, 1.5L Luxury, 1.5L Premium. Trong đó thì mức giá niêm yết được phân chia theo mức độ của từng phiên bản. Đối với phiên bản tiêu chuẩn của Mazda 2 hatback (1.5 L Deluxe) có giá trên thị trường là 519 triệu đồng. Tiếp đến là phiên bản nâng cấp 1.5L Luxury được bán với mức giá 574 triệu đồng. Cuối cùng là phiên bản cao cấp 1.5L Premium với mức giá là 619 triệu đồng.

Đánh giá về giá giữa Jazz 2021 và Mazda 2 Hatback 2021

Xem xét về giá giữa hai mẫu xe này trong cùng một phân khúc thì Honda Jazz được bán trên thị trường với mức giá cao hơn. Xét theo từng phiên bản thì Mazda 2 hatback 1.5 Premium là có mức giá cao hơn so với hai phiên bản tiêu chuẩn và nâng cấp của Honda Jazz. Cụ thể là sự chênh lệch này lần lượt là 25 triệu đồng và 75 triệu đồng. So sánh giá giữa từng phiên bản xe của hai mẫu xe này cũng có sự chênh lệch không quá lớn. Minh chứng đó là mức giá của hai phiên bản cao cấp nhất của Mazda 2 Hatback và Honda Jazz chỉ lệch nhau đúng 5 triệu đồng. Sự dao động giá không quá cao giữa hai mẫu xe khiến cho sự cạnh tranh ngày càng cao hơn. Người tiêu dùng sẽ khá đau đầu khi đưa ra quyết định chọn mua dòng xe nào. Đối với những người ưa thích hãng xe mẹ Honda bền bỉ với tính năng an toàn vượt trội, động cơ mạnh mẽ và sự vận hành mượt mà. Honda Jazz chính là sự lựa chọn ưu tiên so mà những người mua xe này hướng tới thay vì Mazda.

Mazda 2 hatback trông thật thể thao, sang trọng và đẹp mắt nhưng khó địch với thương hiệu Honda

Honda Jazz 2021 và Suzuki Swift 2021

Đôi nét về Suzuki Swift 2021

Suzuki Swift là mẫu xe ngày càng trở nên nhạt nhòa trong phân khúc hatback thuộc hạng B. Năm 2021 dòng xe này ra mắt thị trường với những thay đổi về diện mạo nhưng chưa có tính đột phá cao. Trình làng với hai phiên bản được bày bán trên thị trường là GL bản tiêu chuẩn, GLX bản cao cấp. Trong đó mức giá niêm yết trên thị trường với phiên bản tiêu chuẩn GL là 499 triệu đồng. Phiên bản Suzuki Swift GLX cao cấp được bán với mức giá là 525 triệu đồng.

Đánh giá về mức giá giữa Jazz 2021 và Swift 2021

So về mức giá giữa hai dòng xe này thì chúng ta thấy được mức giá của Jazz cao hơn so Swift khá lớn. Cụ thể là sự chênh lệch giữa hai phiên bản tiêu chuẩn của hai dòng xe này lên đến 45 triệu đồng. Tiếp đến là xem xét giá của hai phiên bản cao cấp của xe thì sự chênh lệch lớn lên đến 100 triệu đồng. Tuy mức giá của Swift rẻ hơn so với Honda jazz rất nhiều nhưng không vì thế mà mẫu xe này có tính cạnh tranh hơn. Sự cạnh tranh là nằm ở việc mức giá tương xứng với chất lượng. Người tiêu dùng sẽ sẵn sàng bỏ ra hơn 500 triệu đồng để sở hữu một chiếc xe sang trọng, hiện đại, tiện nghi và an toàn của hãng mẹ Honda hơn.

Suzuki Swift 2021 tuy có những cải tiến nhưng cũng chưa có sự đột phá

Qua việc phân tích giá xe Honda Jazz so với các đối thủ khác trong phân khúc xe hatback hạng B. Chúng ta có thể thấy được sự cạnh tranh gay gắt giữa các dòng xe trong cùng một phân khúc.

Cụ thể là Honda Jazz 2021 có tính cạnh tranh hơn so với các dòng xe khác về thương hiệu, tính kinh tế, độ bền và an toàn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý.

Nếu bạn còn nhiều điều băn khoăn và thắc mắc về chiếc xe Honda Jazz này thì có thể truy cập và website:dailyhondatayho.com hoặc gọi điện đến hotline: 0566603333 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *